Cách để đạt được thành công của người nổi tiếng

Có thay đổi thì mới có sự tiến triển. Trong đời, bạn không tránh khỏi phải đối mặt với những giai đoạn cực kỳ khó khăn. Nhưng đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Đừng ngại thay đổi và đừng sợ sự thay đổi. Hãy tận dụng những điều mới mẻ đó để tích lũy thêm kinh nghiệm và đốt cháy thêm nhiệt huyết cho mình.

Có rất nhiều con đường để trở thành người nổi tiếng. Đó có thể là một hành trình dài nhưng có khi chỉ là khoảnh khắc, một sự tình cờ. Nhưng để những cơ hội đến tình cờ không bị bỏ qua, bạn hãy trang bị cho mình những bí quyết được đúc kết từ thành công của hầu hết những người nổi tiếng, thành đạt trên thế giới.

Dù bạn chỉ đang là một người bình thường nhưng với tuổi trẻ, ước mơ và sự nỗ lực hết mình bạn có thể làm được rất nhiều điều có ích cho bản thân và xã hội.

1. Khám phá những năng lực tiềm ẩn

Hầu hết trong mỗi người đều có một đam mê hoặc khả năng tiềm ẩn. Vấn đề là khả năng đó có được phát hiện và phát triển hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hãy khám phá những khả năng của mình bởi không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Sự tự tin vào khả năng của bản thân bạn là cơ sở đầu tiên để bạn có thể theo đuổi ước mơ trở thành người nổi tiếng và thành đạt.

2. Quyết định bạn sẽ là ai?

Hãy suy nghĩ xem týp người nào bạn muốn trở thành: nhà ngoại giao, doanh nhân, công chức hay nghệ sĩ… Điều này trước hết căn cứ vào năng lực của bản thân bạn cũng như ham thích cá nhân của bạn. Bạn yêu thích nghệ thuật và có năng khiếu về nghệ thuật: hát, múa, sáng tác văn thơ … thì còn chần chừ gì nữa hãy chứng tỏ bản thân mình cho mọi người thấy.

Việc xác định mẫu người của bạn trong tương lai có ý nghĩa quyết định, bởi điều này giống như bản lề cánh cửa khi bạn đã xác định mở một cánh cửa thì thế giới bên kia cánh cửa là tươi sáng hay mờ mịt phụ thuộc vào sự đúng sai của lựa chọn đó.

3. Đừng bỏ mất cơ hội và theo đuổi tới cùng

Những cơ hội tốt không đến hai lần trong đời nên đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào mà đối với bạn nó có khả năng mang lại những thành công dù nhỏ nhất. Phyllis George – cựu hoa hậu Mỹ phát biểu : Chẳng hạn nếu như ai đó quan trọng với bạn nói rằng “tôi sẽ gọi lại cho bạn”, nếu bạn vẫn không nhận được cuộc gọi, hãy nhấc máy lên và gọi cho họ trước.

Khi đã nắm được trong tay cơ hội hãy theo đuổi nó tới cùng dù bạn có gặp bất cứ khó khăn nào cùng đừng vội nản chí. Người chiến thắng là người chịu đựng được hơn người thua một giây, đó là câu nói của vận động viên quyền Anổi tiếng. Hãy ghi nhớ thành công ở phía bên kia của khó khăn, đường tới thành công không rải hoa hồng nên chỉ có những người có ý chí mới có thể tới đích.

4. Chúng ta là một thế giới

Số phận không thể giúp gì cho bạn nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng mở cánh cửa nhà mình và bước ra thế giới bên ngoài. Chỉ bằng cách hòa nhập hết mình vào cuộc sống, bạn mới có thể nuôi dưỡng và lên chất men nồng cho những đam mê. Không có người nổi tiếng và thành đạt nào lại khép mình đối với những người xung quanh, dửng dưng lạnh nhạt với cuộc sống bên ngoài cả. Biết đâu thành công của bạn lại chờ bạn ở chính nơi gần gũi nhất, quen thuộc nhất.

5. Luôn kiên trì

Tìm ra niềm đam mê đích thực của bạn, tìm ra ý nghĩa và mục đích lớn lao của cuộc đời bạn không phải chuyện xảy ra chỉ sau một đêm. Luôn có những con đường dài mà bạn cần đi qua. Chỉ khác ở tốc độ bạn bước đi nhanh hay chậm mà thôi.

Hầu hết chúng ta chọn con đường chậm để tiến từng bước vững chắc. Bạn hãy kiên trì và nỗ lực chờ đón tương lai.

6. Đổi thay để phát triển

Có thay đổi thì mới có sự tiến triển. Trong đời, bạn không tránh khỏi phải đối mặt với những giai đoạn cực kỳ khó khăn. Nhưng đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Đừng ngại thay đổi và đừng sợ sự thay đổi. Hãy tận dụng những điều mới mẻ đó để tích lũy thêm kinh nghiệm và đốt cháy thêm nhiệt huyết cho mình.

7 . Không bao giờ hối tiếc

Theo các chuyên gia tâm lý, mọi người luôn thấy dễ dàng để than thở, hối tiếc về những ưu phiền đã qua, để nói “Giá như…”. Những hình thái cảm xúc đó là ngăn trở lớn nhất để bạn tiếp tục đam mê và tiến bước. Hãy nghĩ rằng chính trong những chuyện buồn của ngày hôm qua đã mang trong nó bài học hữu ích cho ngày hôm nay. Học hỏi và trau dồi các kỹ năng sống cần thiết từ thất bại, bạn có thể thành công trong tương lai.

Bạn sẽ ngạc nhiên cho rằng tại sao bí quyết để trở thành người nổi tiếng đơn giản chỉ có vậy. Hãy tham vấn một người nổi tiếng nào mà bạn biết, người đó sẽ trả lời: Muốn thành công chỉ cần có vậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *